5 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI TỪ NGHỆ ĐẮNG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Một loạt nghiên cứu khoa học được công bố đã chỉ ra các tác dụng tuyệt vời từ dịch chiết nghệ đắng trong điều kiện thử nghiệm với tiềm năng phục hồi, bảo vệ sức khỏe người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Dưới đây là năm tác dụng tuyệt vời của loài thảo dược quí này mà bạn không thể bỏ qua.

1. Hoạt tính chống viêm từ nghệ đắng

Nghiên cứu của A.Sodsai và các cộng sự (2007) cho kết quả dịch chiết từ thân rễ của Nghệ đắng Curcuma comosa có tác dụng chống viêm. Các dẫn chất diarylheptanoid trong dịch chiết có tác dụng ức chế các yếu tố gây viêm như các cytokins tiền viêm mà tiêu biểu là yếu tố hủy hoại khối u (tumor necrosis factor) TNF-α hay interleukin IL-1B. TNF-α hoạt hóa tế bào nội mô mạch máu rất mạnh và tăng tính thấm thành mạch. Hiệu ứng này làm tăng các IgG, bổ thể và các tế bào đi vào tổ chức gây viêm cục bộ. Interleukin-1 có tác dụng hoạt hóa tế bào nội mô mạch máu, hoạt hóa các tế bào lympho, gây tổn thương tổ chức tại chỗ tạo điều kiện cho các tế bào thẩm thực hiện miễn dịch đi vào các vùng này. Các DPHD  ức chế sự giải phóng hai cytokin TNF- α và IL-1B dẫn tới tác dụng chống viêm.

Dịch chiết nghệ đắng thể hiện hoạt tính chống viêm tốt khi thử nghiệm
Dịch chiết nghệ đắng thể hiện hoạt tính chống viêm tốt khi thử nghiệm

2. Phòng chống loãng xương

Phụ nữ sau sinh phải đối mặt với tình trạng loãng xương, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống. Hiện trạng xương được cân bằng giữa quá trình thoái hóa xương và quá trình tái tạo xương với vai trò quan trọng của estrogen. Các diarylheptanoid DPHD có mặt trong dịch chiết nghệ đắng với hiệu ứng estrogen làm tăng đáng kể mật độ khoáng trong xương nhờ hạn chế quá trình ức chế tái hấp thu khoáng xương, bảo vệ sự phá hủy cấu trúc xương và làm chậm quá trình loãng xương, gây suy giảm khối lượng và độ dày xương.

Phụ nữ sau sinh rất hay đối mặt nguy cơ mất xương, loãng xương
Phụ nữ sau sinh rất hay đối mặt nguy cơ mất xương, loãng xương

3. Se khít, phục hồi âm đạo

Dịch chiết Nghệ đắng trong n-hexan cho hiệu ứng estrogen tương tự estrogen: gây ra tác dụng làm tăng khối lượng tử cung và độ dày của niêm mạc âm đạo. Các DPHD đồng thời thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp keratin, một protein đóng vai trò quan trọng quyết định độ đàn hồi của tế bào nội mạc tử cung. Tinh chất nghệ đắng cho hoạt tính estrogen có triển vọng to lớn mang lại lợi ích về sức khỏe cho phự nữ sau mãn kinh.

Các dẫn chất diarylheptanoid thể hiện hoạt tính estrogen phục hồi vùng kín phụ nữ
Các dẫn chất diarylheptanoid thể hiện hoạt tính estrogen phục hồi vùng kín phụ nữ

4. Giảm lượng mỡ thừa, cải thiện lipid máu ở bệnh nhân mỡ máu

Ở những phụ nữ thiếu hụt estrogen có sự tăng đáng kể khối lượng và kích thước của các mô mỡ đi kèm với sự tăng nồng độ lipid trong huyết thanh. Các DPHD ức chế quá trình tổng hợp lipid (lipogenesis), tăng chuyển hóa các tế bào mỡ thành protid, thúc đẩy quá trình oxi hóa các acid béo tự do thông qua trung gian AMPK-α và PPAR-α là các thụ thể (receptor) quan trọng ảnh hưởng tới quá trình oxi hóa. Tất cả các quá trình trên làm giảm nồng độ lipid trong huyết tương, giảm khối lượng, kích thước các mô mỡ, cải thiện tình trạng ở người mỡ máu cao.

Ức chế tổng hợp và tăng chuyển hóa lipid là con đường cải thiện tình trạng mỡ máu ở bệnh nhân béo phì.
Ức chế tổng hợp và tăng chuyển hóa lipid là con đường cải thiện tình trạng mỡ máu
ở bệnh nhân béo phì.

5. Bảo vệ chức năng gan

Các chất oxi hóa là các tác nhân tấn công nguy hiểm với các tế bào gan thông qua cơ chế sinh ra gốc tự do, các gốc tự do trung gian sẽ tấn công, phá hủy các tế bào dẫn đến tổn thương chức năng. Một số dẫn chất DPHD giúp duy trì nồng độ glutathion nội bào ổn định đồng thời không gây ảnh hưởng tới hoạt tính của một số enzym chuyển hóa khác. Glutathion là một hợp chất có vai trò quan trọng trong bảo vệ chức năng gan, trung hòa các tác nhân gây độc như gốc tự do để chuyển hóa thành sản phẩm không độc hại được thải trừ ra ngoài cơ thể. Nồng độ glutathion được duy trì sẽ giữ cho chức năng gan ổn định, đảm bảo hoạt động bình thường cho gan.

Duy trì nồng độ gluthathion ổn định giúp bảo vệ duy trì chức năng gan, thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể
Duy trì nồng độ gluthathion ổn định giúp bảo vệ duy trì chức năng gan,
thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể

Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ dịch chiết nghệ đắng, kết hợp với các vị thuốc cổ truyền của người dân tộc Dao, sản phẩm Yaocare mama giúp phục hồi tình trạng vùng kín phụ nữ trở lại như thuở ban đầu. Được nghiên cứu phát triển bởi các nhà khoa học trường Đại học Dược Hà Nội, yaocare mama sẵn sàng giúp chị em lấy lại sự tự tin trong chuyện chăn gối, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Sản phẩm xông tắm cho phụ nữ sau sinh Yaocare mama bắt nguồn từ bài thuốc quí của người Dao
Sản phẩm xông tắm cho phụ nữ sau sinh Yaocare mama bắt nguồn từ bài thuốc quí của người Dao

Tìm hiểu thông tin về sản phẩm Yaocare mama tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *