YAOCARE MAMA – MÓN QUÀ TUYỆT VỜI GIÚP PHỤC HỒI VÙNG KÍN CHO MẸ SAU SINH

Từ lâu, bài thuốc tắm lá của người Dao đã rất nổi tiếng việc đem lại những hiệu quả bất ngờ trong việc nâng cao sức khỏe người sử dụng. Việc có thể biến bài thuốc đó trở thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho mọi người đòi hỏi rất nhiều sự tìm tòi và nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu.
Người Dao trồng và thu hái dược liệu

Người Dao trồng và thu hái dược liệu

Yaocare mama tự hào là dòng sản phẩm được chuyển giao thành công từ bài thuốc cổ truyền của người Dao áo dài, được nghiên cứu bởi bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội. Sản phẩm góp phần bảo tồn những bài thuốc quý của dân tộc cũng như tham gia vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng, nhất là nhóm đối tượng đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

Trở về Hà Giang – Nơi cội nguồn của bài thuốc tắm Yaocare mama

Năm 2012, tập đoàn tập đoàn GFS, Bộ môn thực vật và công ty cổ phần Dược khoa tiến hành hỗ trợ tỉnh Hà Giang tiến hành thực hiện dự án tổng thể phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo ở các huyện 30a Hà Giang, một vùng trông dược liệu sạch lớn nhất nhì đất nước sẽ được tạo ra. Cùng với đó là các nghiên cứu khoa học nhằm phát hiện những giống tài nguyên cây thuốc quý để giữ gìn nguồn gen cũng như nhân giống, phục phụ cho công tác nghiên cứu ứng dụng.
 Hà Giang – Nơi địa đầu tổ quốc

Hà Giang – Nơi địa đầu tổ quốc

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học của bộ môn Thực Vật – Trường đại học Dược Hà Nội đã phát hiện ra bài thuốc tắm của người Dao áo dài tại vùng núi Nậm Đăm (Quản Bạ, Hà Giang) có rất nhiều công dụng tuyệt vời như: giúp phục hồi sức khỏe, sạch nhanh sản dịch, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, bài thuốc tắm ở đây, khác với các bài thuốc người Dao đỏ giúp phục hồi và se khít vùng kín nhờ thành phần Tô mộc, Quắn hoa.
Người Dao nổi tiếng với bài thuốc tắm chữa bệnh

Người Dao nổi tiếng với bài thuốc tắm chữa bệnh

Năm 2015, Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền CREDEP, Bộ môn Thực Vật -Trường Đại học Dược Hà Nội và công ty Cổ phần Dược khoa thực hiện với sự tài trợ của Quỹ môi trường toàn cầu đã triển khai Dự án: “Góp phần bảo tồn nguồn gen cây thuốc người Dao và cải thiện sinh kế thông qua phát triển dịch vụ tắm lá thuốc phục vụ du lịch cộng đồng ở xã Quản Bạ, Hà Giang nhằm bảo tồn một cách bền vững nguồn gen cây thuốc cũng như phát triển dịch vụ tắm lá cộng đồng nhằm tạo thêm thu nhập cho bà con người Dao tại Hà Giang.
Các dự án được thành lập nhằm bảo tồn nguồn gen cây thuốc

Các dự án được thành lập nhằm bảo tồn nguồn gen cây thuốc

Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra Vườn bảo tồn nguồn gen cây thuốc người Dao áo dài hay hỗ trợ bà con xây dựng dịch vụ tắm lá, dự án “Góp phần bảo tồn nguồn gen cây thuốc người Dao và cải thiện sinh kế thông qua phát triển dịch vụ tắm lá thuốc phục vụ du lịch cộng đồng ở xã Quản Bạ, Hà Giangcòn tạo ra bộ sản phẩm tắm mẹ Yaocare mama và tắm bé Yaocare baby từ bài thuốc tắm người Dao áo dài tại vùng núi Nậm Đăm (Quản Bạ, Hà Giang).
 Bộ sản phẩm Yaocare mama và Yaocare baby được nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc dân tộc Dao ở Nậm Đăm

Bộ sản phẩm Yaocare mama và Yaocare baby từ bài thuốc tắm người Dao áo dài tại vùng núi Nậm Đăm – Hà Giang

Trong đó, Yaocare mama là sản phẩm được nghiên cứu và sử dụng nguyên liệu từ chính bài thuốc gốc cổ truyền của người Dao áo dài tại Vùng núi Nậm Đăm, Hà Giang. Không những vậy, sản phẩm đã dược phát triển thêm khi các nhà khoa học đưa thêm thành nghệ đắng, đây là vị thuốc nổi tiếng trong y học cổ truyền Thái Lan với tác dụng điều hòa kinh nguyệt, cầm máu và se khít của mình, Đặc biệt là sau những lần sinh nở hoặc khi bị bệnh sa dạ con (gây ra són tiểu…)

 Bổ sung thành phần nghệ đắng có nguồn gốc từ y học Cổ truyền Thái Lan
Bổ sung thành phần nghệ đắng có nguồn gốc từ y học Cổ truyền Thái Lan

Thành phần bài thuốc tắm Yaocare mama

Yaocare mama tự hào là dòng sản phẩm được chuyển giao thành công từ bài thuốc cổ truyền của người Dao áo dài, được nghiên cứu và phát triển bởi bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội. Thành phần của Yaocare mama chính gồm các loại thảo dược được thu hái theo bài thuốc tắm người Dao áo dài và bổ sung thêm thành phần Nghệ Đắng của Thái Lan.
 
Sản phẩm Yaocare mama là sự kết tinh giữa nền y học của người Dao áo dài và dựa trên thành quả nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan

Sản phẩm Yaocare mama là sự kết tinh giữa nền y học của người Dao áo dài và dựa trên thành quả nghiên cứu

y học cổ truyền Thái Lan

  1. Bài thuốc tắm người Dao áo dài

Bài thuốc tắm của người dao áo dài tại vùng núi Nậm Đăm, Hà Giang bao gồm các vị như: Màng tang, quắn hoa, Tô mộc, Hoa ông lão, liên đằng hoa nhỏ, màng tang, chùa dù,…
Hình ảnh một số thành phần có trong bài thuốc tắm Yaocare mama

Hình ảnh một số thành phần có trong bài thuốc tắm Yaocare mama

Một trong những lý do khiến Yaocare mama đặc biệt hơn các bài thuốc tắm người Dao khác đó là trong bài thuốc tắm của người Dao áo dài vùng Quản Bạ Hà Giang có thêm hai thành phần đặc biệt đó là Quắn Hoa, và Tô Mộc, hai vị thuốc này có tác dụng đặc biệt trong việc giúp về sinh âm đạo và làm cho âm đạo luôn khô thoáng.

  1. Thành phần Nghệ đắng (từ vị thuốc của người Thái Lan)

Từ xa xưa, ngay sau khi kết hôn, phụ nữ Thái Lan đã được bà, mẹ rỉ tai về việc ăn nghệ đắng thường xuyên để “chống đỡ” với sự suy giảm cơ quan sinh dục. Đặc biệt là sau những lần sinh nở hoặc khi bị bệnh sa dạ con (gây ra són tiểu…), họ dùng với số lượng nhiều hơn với mục đích hồi sinh cảm giác “khít khao” khi quan hệ như thời thiếu nữ. Trong các bữa ăn, các bà nội trợ Thái thường khéo léo cho nghệ vào các món ăn, từ các món kho, xào, rán đến các món cháo.
Nghệ đắng được dùng trong ẩm thực Thái Lan như một vị thuốc

Tác dụng của Nghệ đắng đối với Vùng kín phụ nữ sau sinh

Để khẳng định thêm tác dụng của nghệ đắng, các nhà khoa học Thái Lan cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu về loại thảo dược này. Trong nghiên cứu của A.Suksamrarn và công sự năm 2008, các nhà khoa học Thái Lan đã phân lập đươc từ rễ củ mẫu nghệ đắng 3 chất mới thuộc nhóm diarylheptanoid và đem thử tác dụng estrogen. Kết quả cho thấy chiết xuất từ nghệ đắng Thái Lan có hiệu ứng estrogen, giúp làm gia tăng độ dày của tế bào biểu mô âm đạo đồng thời cải thiện sự tăng trưởng và tổng hợp keratin trong niêm mạc âm đạo.
Nghệ đắng được khoa học chứng minh có tác dụng Phục hồi vùng kín

Nghệ đắng được khoa học chứng minh có tác dụng Phục hồi vùng kín

Nhờ vậy mà nghệ đắng được sử dụng rộng rãi ở các spa, trung tâm thẩm mĩ Thái Lan để làm trẻ hóa âm đạo, làm sáng vùng thâm đen.
Như vậy, Yaocare mama là sự kết tinh giữa nền y học của người Dao áo dài và dựa trên thành quả nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan.

3. Tác dụng của Yaocare mama

Với các thành phần trên, Yaocare mama nổi bật với các công dụng sau:

  • Tăng cường sinh lực, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh
  • Giúp cơ thể sạch sẽ, thơm mát, sạch nhanh sản dịch.
  • Giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu
  • Giúp giảm đau mỏi và các chứng tê, mỏi chân tay
  • Hỗ trợ phục hồi tầng sinh môn, bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm phụ khoa

Hi vọng qua bài viết này, các ba mẹ có thể hiểu thêm về nguồn gốc, thành phần của sản phẩm Yaocare mama. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về cách dùng sản phẩm tại đây: https://yaocare.vn/yaocare-mama-gel/
Hoặc nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm ba mẹ có thể inbox vào fanpage: https://www.facebook.com/yaocare.vn/
Hoặc gọi điện đến Hotline: 0982.636.036 để được tư vấn thêm về sản phẩm.

SẢN PHẨM Yaocare mama:

Nguồn cung cấp nguyên liệu:
Hợp tác xã Nậm Đăm, Thôn Nậm đăm, xã Nậm Đăm, Huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang
Sản xuất:
Công ty cổ phần Dược Khoa, trụ sở: Số 9 Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình hổ, quận Hai bà Trưng, Hà Nội
Phân phối:
Công ty TNHH Dược Khoa Xanh, trụ sở: số 11 dãy A7, KĐT Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tư vấn khách hàng: 0982.636.036

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *